Hướng dẫn sử dụng FileZilla - CÔNG TY TNHH KING HELP

Hướng dẫn sử dụng FileZilla

FileZilla là một FTP-client và FTP-server mã nguồn mở được phát triển bởi Tim Kosse (Đức) et.al. FTP-client có sẵn cho nhiều nền tảng như Windows, Linux và Mac OS X. Chúng tôi có bài viết Hướng dẫn sử dụng FileZilla

FileZilla FTP-client có thể được sử dụng để quản lý trang web WordPress của bạn bằng cách tải lên và tải xuống các tệp và hình ảnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quá trình cài đặt và sử dụng FileZilla FTP-client để quản lý trang web WordPress của bạn.

Để biết thêm thông tin về FileZilla, hãy xem danh sách các tính năng tại trang web chính thức.

Xem thêm bài viết top những website nổi tiếng sử dụng wordpress

Tại sao nên hướng dẫn sử dụng FileZilla?

Nó nhanh, ổn định, dễ sử dụng và miễn phí. FTP là một cách tiêu chuẩn để tải lên hoặc tải xuống các tệp giữa hệ thống cục bộ và máy chủ web của bạn và FileZilla là một ứng dụng khách vững chắc cho các nhu cầu FTP hàng ngày.

Tải về FileZilla

Trước khi bắt đầu sử dụng bạn cần truy cập vào FileZilla để tại về Tại đây

Tạo site

Truy cập vào menu File và chọn file manager

Hướng dẫn sự FileZilla

Thêm một site vào Site Manager

Để làm việc này, bạn nhấn nút “New Site” trong Site Manager và điền vào các thông tin còn thiếu trong hình bên dưới.

 • Host” – bạn có thể tìm thấy thông tin này từ nhà cung cấp hosting của bạn, tuy nhiên trong nhiều tình huống bạn có thể gõ ftp.yourdomain.com làm host name.
 • Port” – Port FTP server, port mặc định của FTP là 21, tuy nhiên, trường này không bắt buộc.
 • Protocol” – giao thức để chuyển file giữa hệ thống mạng. Hãy chọn FTP – File Transfer Protocol.
  • FTP – FTP là viết tắt của “File Transfer Protocol”. Nó là giao thức Internet được thiết kế chuyên biệt để thiết lập kết nối giữa một server Internet (hoặc máy tính), để người dùng có thể truyền file (hoặc tải file)  tới máy tính của họ hoặc upload file từ máy họ lên server (computer).
  • SFTP – SFTP là viết tắt của “Secure File Transfer Protocol”. Giao thức chuyển file bảo mật đảm bảo rằng data được chuyển đi an toàn sử dụng luồng kết nối cá nhân. Nó là chuẩn truyền file sử dụng giao thức SSH2. SFTP servers sử dụng port 22 và FTP trên SSL/TLS (implicit mode) dùng port 990 mặc định.
 • Encryption” – chọn cách data được mã hóa. Chúng tôi khuyên sử dụng Only use plain FTP (insecure), bởi các phương pháp đòi hỏi bạn tạo thêm certificates và cấu hình khác. Nếu bạn muốn kết nối tới server khi sử dụng giao thức mã hóa khác, hãy liên hệ nhà cung cấp hosting để được hướng dẫn thêm.
 • Logon Type” – loại login có thể dùng, khi thích hợp:
 • Anonymous: Bạn không thể thêm thêm username và password. Trong trường hợp này, username phải luôn là “Anonymous”.
 • Normal: Bạn phải điền username và nếu cần, điền mật khẩu.
 • Ask for password: FileZilla sẽ hỏi bạn mật khẩu khi đăng nhập trong khi đăng nhập, hãy nhớ mật khẩu của session đó.
 • Interactive: FileZilla hỏi mật khẩu và có thể hỏi lại lần nữa mỗi lần kết nối for the password, and asks again for every new connection to the server.
 • Account: Chọn cái này trong trường Account trong cài đặt bookmark. Loại account này sẽ chỉ cho FTP, SFTP không hỗ trợ nó.
 • User: FTP user bạn dùng để kết nối.
 • Password: Mật khẩu của FTP user

Bạn có thể xác định loại Logon Type, có thể được đặt thành Normal và điền vào username và mật khẩu.

Author

TÁC GIẢ

Phiếm Nguyễn

Phiếm Nguyễn có 12 năm kinh nghiệm lập trình, qua nhiều dự án thực tế. Sở thích của anh là nghiên cứu công nghệ, viết blog, nghe nhạc,..


Bài viết khác

Cách bảo mật website wordpress của bạn

WordPress là một Hệ quản trị nội dung Mã nguồn mở miễn phí viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB được sử dụng phổ biến nhất và cung cấp hơn 30% trang web trên thế giới. Tuy nhiên, khi nó phát triển, tin tặc đã lưu ý và bắt đầu nhắm mục tiêu cụ thể vào các trang web WordPress. Cho dù trang web của bạn cung cấp những loại nội dung nào, bạn cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định, bạn có thể bị tấn công do đó bạn cần kiểm tra bảo mật website WordPress.


Top những website nổi tiếng sử dụng wordpress

Bạn có muốn biết những thương hiệu lớn nào đang sử dụng WordPress không? Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về WordPress là vì nó là mã nguồn mở nên nó có thể không đủ tốt cho các thương hiệu lớn. Để bác bỏ lầm tưởng này, chúng tôi đã tạo một danh sách các thương hiệu lớn đáng chú ý nhất đang sử dụng WordPress trên trang web của họ.


Hướng dẫn sử dụng FileZilla

FileZilla là một FTP-client và FTP-server mã nguồn mở được phát triển bởi Tim Kosse (Đức) et.al. FTP-client có sẵn cho nhiều nền tảng như Windows, Linux và Mac OS X. Chúng tôi có bài viết Hướng dẫn sử dụng FileZilla